· 

Kem chong nang dang xit co uu nhuoc diem gi

Kem chống nắng dạng xịt là sản phẩm mới ra mắt thị trường với một số điểm nổi bật. Tuy nhiên, chống nắng dạng xịt vẫn tồn tại những hạn chế nhất định, bạn nên tìm hiểu qua trước khi quyết định sử dụng

Kem Chống nắng dạng xịt (phun sương) về bản chất có đặc trưng và cơ chế tác động giống như các loại kem chống nắng khác trên thị trường. Điểm khác biệt của Chống nắng dạng xịt là ở hình thức sử dụng (xịt lên da thay vì dạng bôi cream). 

Nguồn: Hoa Thiên Thảo Cosmetic

Ưu điểm của chống nắng dạng xịt

Do sự tiện lợi mang lại trong quá trình sử dụng nên nhiều người vẫn ưa chuộng kem chống nắng dạng xịt hơn các dạng chống nắng truyền thống khác.

Điểm nổi bật đầu tiên của kem chống nắng dạng xịt phải kể đến là sự nhanh gọn khi sử dụng. Với thiết kế bình xịt, người dùng chỉ cần xịt một lớp kem lên các vùng da trên cơ thể mất khoảng vài giây, sau đó dùng tay xoa nhẹ nhàng để dàn đều các hoạt chất chống nắng. Như vậy là kết thúc liệu trình sử dụng khá đơn giản.

Thứ hai, kem chống nắng dạng xịt dễ dàng tiếp cận các vùng lưng hoặc sau gáy. Nếu với dạng cream, bạn cần người khác hỗ trợ bôi kem chống nắng, thì với dạng xịt, bạn có thể một mình “xoay xở” mà không cần nhờ tới bất kỳ người nào.

Xem chi tiết tại: https://hoathienthao.com/kem-chong-nang-dang-xit-duong-am-aplus-b009.html

Kem chống nắng dạng xịt dưỡng ẩm A&Plus B009

Thêm nữa, kem chống nắng dạng xịt rất phù hợp đối với người da khô hoặc da mụn. Kết cấu mỏng nhẹ và thường có thêm các thành phần dưỡng ẩm nên sau khi xịt kem chống nắng, da khô sẽ trở nên mềm mại và thẩm thấu tốt hơn so với dạng cream.

Đối với da mụn, chống nắng dạng xịt cũng hạn chế làm tắc gỗ chân lông, gây bí nhờn khiến tình trạng mụn nặng hơn.

Nhìn chung, kem chống nắng dạng xịt có thể sử dụng cho mọi loại da, giúp người dùng tiết kiệm thời gian so với các loại kem chống nắng còn lại. Tuy nhiên với những đặc điểm đó, kem chống nắng dạng xịt có đủ sức thuyết phục bạn sử dụng sau khi tìm hiểu mặt hạn chế còn tồn tại ở dưới đây?

Nhược điểm của kem chống nắng dạng xịt

Ngoài những ưu điểm nổi bật, kem chống nắng xịt cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng. Có thể khẳng định rằng, chống nắng dạng xịt chưa phải là biện pháp bảo vệ da hoàn hảo nhất hiện nay.

Thứ nhất: Trong khi xịt kem chống nắng lên da, vì các tia nhẹ và mỏng nên một phần hoạt chất của kem chống nắng sẽ bị “bốc hơi” vào không khí hoặc rơi ra ngoài. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng bảo vệ da của kem chống nắng.

Thứ hai:  Kem chống nắng dạng xịt không phù hợp cho da mặt. Đa số các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng không nên sử dụng kem chống nắng cho vùng da quanh mắt vì chúng rất mỏng và nhạy cảm. Nếu sử dụng kem chống nắng dạng xịt, người dùng sẽ khó kiểm soát hướng đi của bình xịt, vì thế dung dịch có thể rơi vào mắt và gây ra hiện tượng cay mắt hoặc đỏ mắt.

Thứ 3: Chống nắng dạng xịt thường có thành phần là các dung môi hữu cơ và cồn nên rất dễ bắt lửa. Nếu không may xịt kem chống nắng ở gần khu vực có lửa, nó có thể gây hiện tượng cháy nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: https://hoathienthao.jimdo.com/